Cuộc sống ngày này của thế hệ Gen Z có rất nhiều đều cần phải lo lắng, bận tâm. Do vậy mà tình trạng stress diễn ra cũng rất phổ biến và rất nghiệm trọng. Và bánh ngọt trở thành một món đồ ăn giúp các bạn trẻ giảm stress hiệu quả. Hãy cùng Tiệm bánh Jona Bakery tìm hiểu về tác dụng giảm stress của bánh ngọt nhé!

Hiệu quả giảm stress của đồ ngọt

Theo nghiên cứu từ Đại học Cincinnati, Mỹ đưa ra thông tin rằng ăn đồ ngọt giúp chúng ta kiểm soát được tâm trạng của bạn thân và hạn chế tình trạng dẫn đến stress. Glucocorticoid là một hormone dẫn đến stress sẽ giảm khi cơ thể được bổ sung đồ ngọt.

Tiệm bánh Jona Bakery Đà Nẵng

Với chi phí bỏ ra không quá lớn, bánh ngọt dù không thể hoàn toàn giải quyết được vấn đề stress nhưng phần nào cũng nhanh chóng và tiện lợi giúp bạn ổn định, giảm bớt căng thẳng, bình tĩnh và giảm thiểu mệt mỏi sau những giờ học tập, làm viêc áp lực.

Ngoài việc dùng bánh ngọt hãy áp dụng thêm những phương pháp khác như: chia sẽ với mọi người, thư giãn, sắp xếp lại công việc,… để gia tăng khả năng giảm thiểu áp lực nhiều hơn.

Một số lưu ý khi ăn quá nhiều đồ ngọt

Đồ ngọt có thể giúp bạn giảm stress nhưng nếu bạn quá lạm dụng quá nhiều và tiêu thụ một lượng lớn đồ ngọt hàng ngày có thể gây tác dụng ngược lại và ảnh hưởng đến tâm trạng bạn.

Tiệm bánh Jona Bakery Đà Nẵng

Trên thực tế, sử dụng quá nhiều lượng đường trong đồ ngọt có thể gây tác dụng xấu . Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều lượng đường trong đồ ngọt có thể gây gia tăng nguy cơ rối loạn tâm trạng. Và người lớn tuổi thường xuyên sử dụng chất béo và đường có thể ảnh hưởng đến cảm giác lo lắng của họ. Nói chung, hãy sử dụng bánh ngọt vừa đủ để cân đối được mọi thứ.

Bỏ đồ ngọt ngay lập tức gây ra sự hoảng loạn

Việc bỏ liền đồ ngọt quá đột ngọt có thể gây ra những tác dụng phụ như lo lắng, cáu gắt và mệt mỏi.

Tiệm bánh Jona Bakery Đà Nẵng

Những người đang có thói quen tiêu thụ nhiều đường trong bữa ăn của họ có thể gây ra nhiều bệnh như béo phì và làm rối loạn tâm lý của họ nếu đột ngột ngừng tiêu thụ đồ ngọt. Cảm giác giống như trải qua một cơn hoảng loạn. Nếu bạn mắc chứng rối loạn lo âu thì việc này có thể gây ra triệu chứng xấu hơn nữa.

Một số cách có thể có tác dụng giảm stress hiệu qua

Khi bạn mệt mỏi, áp lực hãy thử với loại bánh ngọt có độ ngọt vừa phải, và tiêu thụ với hàm lượng vừa phải. Bạn có thể ăn một vài chiếc bánh su hoặc một ít bánh ngọt khi đang stress vì nó sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn. Tại Tiệm bánh Jona Bakery với công thức đặt biệt. Những chiếc bánh kem được làm ra với độ ngọt không quá nhiều sẽ giảm tình trạng xấu có thể mang đến cho bạn.

Tiệm bánh Jona Bakery Đà Nẵng

Đồ ngọt thực sự sẽ giúp bạn phần nào cải thiện tâm trạng, giảm bớt lo âu căng thẳng do công việc, học tập, những vấn đề khó khăn, rắc rối trong cuộc sống nhưng tuy nhiên đừng lạm dụng chúng nhé!

Khi căng thẳng, hãy tìm một nơi yên tĩnh, dành cho bản thân mình một khoảng thời gian nghĩ, một bài nhạc thật chill, một miếng bánh ngon, và bạn sẽ nhanh chóng thoải mái hơn đấy.

Nếu bạn muốn lựa chọn được những mẫu bánh kem, bánh sinh nhật, bánh sự kiện ngon và đẹp, bạn có thể tham khảo tại Tiệm bánh Jona Bakery là một địa chỉ bán các mẫu bánh kem sinh nhật ít ngọt và vô cùng uy tín tại Đà Nẵng. 

=>>> Xem thêm: Top những loại bánh kem dành cho chị em ngày 8/3

——————————————

Tiệm bánh Jona Bakery

Tiktok: https://www.tiktok.com/@jonabakery.official

Website: https://jonabakery.com/

Instagram: https://www.instagram.com/jona.bakery/

SĐT: 0935250013

Địa chỉ: 34 Lý Đạo Thành, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *